Erling Haaland ประวัติของศูนย์หน้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้

นักเตะวัย 22 ปี ที่มีศักยภาพและความสามารถที่สุดในโลก และกำลังถูกจับตามองที่สุดในขณะนี้ โดย Haaland หรือ Erling Braut Haaland (เออร์ลิง ฮาแลนด์) เกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2001 ในประเทศนอร์เวย์ เขาเริ่มเล่นฟุตบอลในช่วงวัยเด็ก และได้รับการฝึกฝนและพัฒนาทักษะของเขาในช่วงนั้น เขาได้เริ่มมีประสบการณ์ในการเล่นฟุตบอลในระดับชาติและได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้างในการพัฒนาทักษะของเขาเขามีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการเล่นฟุตบอลมากมาย และถูกจับตามองมากที่สุดในโลกแล้วในเวลานี้ ฮาแลนด์ นั้นแจ้งเกิดการสโมสรอย่าง ซัลบวร์กก่อนที่เขาจะย้ายไปร่วมทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนต์ โดยในตอนนี้ที่อยู่กับ ’เสือเหลือง’ นั้นเจ้าตัวมีผลงานที่ดีอย่างมาก ลงเล่น 89 นัด ซัดไป 86 ประตู ซึ่งเขาก็อยู่กับทางดอร์ทมุนต์ได้เป็นเวลา 2 ปี เท่านั้น ทีมจากอังกฤษอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็มาดึงตัวเขาไปร่วมทีม

Erling Haaland ปีศาจในคราบนักฟุตบอล

Erling Haaland

ฮาแลนด์นั้นมีรูปร่างที่สูงใหญ่ หลายคนอาจจะคิดว่าเขาต้องมากับความเชื่องช้าแต่เปล่าเลย เขามีความเร็วเป็นอย่างมาก บวกกับความแข็งแกร่งของร่างกายเจ้าตัวสามารถที่จะกระชากกองหลังของทีมต่างๆ ให้กระจุยได้ตลอดเวลา มีทักษะในการหาช่องที่ดี จะเห็นว่าถ้าเปิดพื้นที่สุดท้ายให้เขาเมื่อไหร่ แทบจะเป็นประตูทุกครั้งเลย และทีเด็ดของเขาคือ ไม่ว่าจะอยู่สถานการณ์ไหน เจ้าตัวก็พร้อมที่จะทำประตูเสมอ ซึ่งจริงๆแล้ว ฮาแลนด์ถนัดซ้ายแต่อย่าดูที่เขาเล่นนั้น เขาสามารถใช้ทุกส่วนของร่างกายทำประตูได้

ความมั่นคงและความมุ่งมั่นของเออร์ลิง ฮาแลนด์

Erling Haaland

เขามีความตั้งใจและความกล้าหาญในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น และกำลังพัฒนาตนเองให้เป็นนักเตะที่เก่งและมีศักยภาพ เขาฝึกซ้อมอย่างหนักในทุกๆด้านและโดยเฉพาะในเรื่องการทำประตู เขาเป็นักเตะที่มีความสามารถในการเล่นฟุตบอล และมีประสิทธิภาพในการแข่งขัน มีความมั่นคงและมีความตั้งใจที่จะพัฒนาตนเองให้เป็นนักเตะที่มีศักยภาพ นอกจากนี้เขายังมีเอกลักษณ์และลักษณะเฉพาะตนอีกด้วย

ฮาแลนด์กับแมนฯซิตี้

Erling Haaland

สิ่งที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ขาดมานานแล้วก็คือกองหน้าตัวเป้า แน่นอนพวกเขามีกองกลางระดับโลกอย่าง KDB (Kevin De Bruyne) ที่พร้อมจะส่งบอลในกองหน้าได้ยิงแบบสบายๆ แต่ถึงกระนั้นซิตี้ก็ยังหากองหน้าที่เป็นหน้าเป้าจริงๆไม่ได้ ก่อนหน้านี้พวกเขายังต้องใช้ ราฮิม สเตอร์ริ่ง หรือแม้แต่เอา เดอร์ บรอย ไปยืนหน้ามาแล้ว แต่การมาของ ฮาแลนด์มันตอบโจทย์ทุกอย่างของ เปป กวาร์ดิโอล่า ฮาแลนด์มีทุกอย่างที่กองหน้าควรจะมี และเข้ากับระบบแมนฯซิตี้ได้เป็นอย่างดี พวกเขาทำประตูได้ถล่มทลายจากการลงสนาม และมันจะกลายเป็นภาพติดตาไปอีกนาน ระหว่างการส่งของ KDBและการยิงของฮาแลนด์

26 เกมในพรีเมียร์ลีก เจ้าตัวยิงไปแล้ว 28 ประตู และนี่คือฤดูกาลแรกของเขาในพรีเมียร์ลีก นี่คงตอบคำถามหลายๆคนได้แล้วว่า เจ้าตัวเก่งจริงหรือไม่